0

Khả năng chụp lấy nét tự động trên Nikon D850 vẫn thua xa D5

Mở 0 Trả lời 1 Lượt xem Thư giản, giải trí

Chụp lấy nét tự động trên Nikon D850 không tốt bằng D5. Những bài đánh giá thực tế luôn làm sáng tỏ nhiều điều thường được các hãng "phóng đại" quá mức khi ra mắt sản phẩm mới. Và bài kiểm tra mới nhất giữa Nikon D850 và D5 một lần nữa minh chứng điều này.

Khả năng chụp lấy nét tự động trên Nikon D850 vẫn thua xa D5

Nikon từng quảng cáo D850 có khả năng theo dõi chuyển động và lấy nét nhanh tương đương với D5. Vậy thực tế một model giá 3.300 USD liệu có thể "sánh ngang" với siêu phẩm D5 cao cấp giá 6.500 USD?

Theo Petapixel, nhiếp ảnh gia Matt Granger đã quyết định thực hiện một số bài thử nghiệm để đánh giá khả năng theo dõi chuyển động và tự động lấy nét của hai mẫu D850 và D5. Granger khẳng định đã thiết lập cả hai model với cùng thông số giống nhau, ví dụ chụp 7 khung hình/giây.

Trong bài thử nghiệm đầu tiên, Granger thử chụp trong điều kiện ánh sáng yếu (ISO được đẩy lên khá cao, dao động từ 1000 trở lên) của studio.

Người mẫu thực hiện một số động tác đá và xoay người để thử khả năng theo dõi chuyển động và bắt nét. Cả hai máy đều có hai lần thử. Trong khi D5 có thể bắt và khóa nét thành công, D850 chỉ kịp bắt nét trong lần thử đầu tiên.

D5 theo dõi chuyển động và bắt nét khá nhanh.

Độ trễ khi theo dõi chuyển động của D850 vẫn còn khá lớn so với D5.

Thử nghiệm khi chụp ở ngoài trời thậm chí cho thấy sự khác biệt rõ rệt hơn. Khi người mẫu chạy thẳng về phía camera, D850 chỉ bắt nét được khoảng 60%. Trái ngược lại, D5 có thể bắt nét chính xác chuyển động lên tới 80-90% khung hình.

Ngay cả khi chuyển sang dạng chuyển động zig-zag, D5 có thể đạt tỷ lệ bắt nét thành công lên tới 100%. D850 ngược lại vẫn mất khá nhiều thời gian để kịp bắt nét các chuyển động, thậm chí bị out nét khá nhiều.

Granger chia sẻ, D850 có thể theo dõi chuyển động hiệu quả trong điều kiện ánh sáng tốt nhưng khi gặp nguồn sáng phức tạp, máy khó có thể bắt nét kịp chủ thể. Điều này trên D5 dường như không phải là vấn đề quá lớn.

Theo vnreview.vn

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/kha-nang-chup-lay-net-tu-dong-tren-nikon-d850-van-thua-xa-d5/

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...