0

8 Bí kíp thần thánh cần phải biết nếu muốn chụp ảnh sống ảo

Mở 0 Trả lời 1 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

Chụp ảnh sống ảo thì dễ đấy, mà chụp ảnh thật nghệ mới là khó.

Nhiếp ảnh đường phố là một thể loại chụp ảnh rất phổ biến hiện nay. Chỉ với smartphone, chúng ta có thể tạo ra những bức ảnh đời thường cực kì độc đáo và "nghệ". Tuy nhiên để chụp được những bức ảnh như vậy cần nhiều sự đầu tư về kỹ năng và cách chụp, sau đây là 8 mẹo để bạn có thể tạo ra những bức ảnh đường phố độc đáo với smartphone.

1. Hãy chụp từ góc độ ngang hông

Rất nhiều nhiếp ảnh gia đường phố chọn cách chụp ngang hông, nó cho ra bức ảnh với góc độ lạ hơn so với góc nhìn từ mắt thông thường. Hãy cố gắng để smartphone thật thẳng với cách chụp này.

2. Tập trung vào cảm xúc của con người

Điều khiến nhiếp ảnh đường phố trông "nghệ" hơn các kiểu chụp khác là nó có cái hồn của nhân vật trong bức ảnh. Vì thế hãy cố gắng để bắt được cảm xúc của những người trong bức ảnh một cách chân thật nhất mà không phải dàn xếp.

3. Thử chụp qua cửa sổ

Chiếc cửa sổ là một vật dụng phổ biến trong thể loại nhiếp ảnh đường phố, nó sẽ cho mọi người thấy cuộc sống bên trong (hoặc bên ngoài) chiếc cửa sổ đó sẽ như thế nào. Bạn cũng đừng quá lo lắng về những ảnh phản chiếu qua bề mặt cửa sổ vì nó có thể khiến ảnh "nghệ" hơn.

4. Hãy tìm những chi tiết lạ lùng và độc đáo

Cảnh bán hàng rong hay đường phố lên đèn đã quá phổ biến cho ảnh đường phố rồi. Thay vào đó hãy tìm những góc độ và khoảnh khắc lạ lùng khó tìm thấy hơn. Chính vì thế hãy luôn sẵn sàng cầm smartphone trong tay để không lỡ những khoảnh khắc ấy.

5. Hãy nhìn lên trên

8 Bí kíp thần thánh cần phải biết nếu muốn chụp ảnh sống ảo

Đây là một góc độ mà hiếm người dùng khi chụp ảnh đường phố. Với góc chụp này, bạn sẽ dễ dàng có được những tấm ảnh độc đáo và "nghệ" nhất.

6. Hãy nhìn xuống dưới

Trái với góc nhìn lên trên, góc độ chụp xuống dưới hơi khó vì phải có chủ thể đặc biệt mới khiến bức ảnh trở nên có hồn được. Hãy tìm kiếm những vũng nước còn đọng trên đường, canh góc sao cho có ảnh phản chiếu và chụp thôi.

7. Chụp lúc giờ vàng

Đây là lúc mà mọi thứ đều được nhuộm vàng trông rất đẹp mắt. Thời điểm giờ vàng là khoảng từ 4 giờ cho đến 5h30 chiều, hãy mang smartphone để chụp ảnh giờ này nhé.

8. Chụp thật nhiều ảnh

Luôn chụp thật nhiều ảnh để chúng ta có thể chọn lựa sau khi chụp xong, mục đích là để bạn không bỏ lỡ khoảnh khắc nào cả. Và quan trọng hơn là hãy tập trung vào việc chỉnh sửa màu sắc và bố cục sau khi chụp xong vì nó có thể thay đổi cảm xúc của bức ảnh rất nhiều đấy.

Theo kenh14.vn

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/8-bi-kip-than-thanh-can-phai-biet-neu-muon-chup-anh-song-ao/

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...