0

Chụp Ảnh Sản Phẩm Bằng Kỹ Thuật Photo Manipulation

Mở 0 Trả lời 1 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

Các công ty kinh doanh luôn tìm cách để không chỉ tạo bức ảnh sản phẩm đẹp mà còn phải tạo ấn tượng tốt với người xem. Nhiều nơi đã sử dụng kỹ thuật Photo Manipulation như chìa khóa để tạo nên thành công cho bức ảnh sản phẩm của mình. Những câu hỏi thường gặp về Photo Manipulation sẽ giúp mọi người hiểu hơn về kỹ thuật này và có thể ứng dụng thành công cho ảnh sản phẩm tiếp theo.

Chụp Ảnh Sản Phẩm Bằng Kỹ Thuật Photo Manipulation 
Ảnh sản phẩm thêm phần ấn tượng với Photo Manipulation. Nguồn: mannup.vn

Photo Manipulation là gì?

Với nhiều người khái niệm Photo Manipulation còn tương đối mới lạ, vậy Photo Manipulation là gì? Đây là thể loại kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa. Những bức ảnh được tạo ra từ Photo Manipulation là sự ghép và trộn từ các yếu tố đơn giản khác nhau nhưng lại thành một tổ hợp hình ảnh có ý nghĩa. Điều này đòi hỏi tác giả giàu trí tưởng tượng, sáng tạo cùng với đó là sử dụng thành thạo các công cụ chỉnh sửa ảnh. Nhiều người đã ứng dụng kỹ thuật này vào việc chụp ảnh sản phẩm và thu được kết quả bất ngờ.

 
Chụp ảnh sản phẩm sử dụng kỹ thuật Photo Manipulation ngày càng được nhiều người quan tâm. Nguồn: hisella.vn

Photo Manipulation có tác dụng gì đối với ảnh sản phẩm?

Khi chụp ảnh sản phẩm sử dụng Photo Manipulation giúp cho bức ảnh thu được độc đáo, hấp dẫn người xem. Bức ảnh tạo nên từ Photo Manipulation sẽ khiến người xem bất ngờ mà thốt lên: “Sáng tạo thật, hay đấy nhỉ?” Với người xem, nếu chỉ là một bức ảnh bình thường thì họ cũng sẽ lướt qua và không nhớ gì đến sản phẩm mình đã xem. Giống như một người lướt qua trên phố không đọng lại gì trong suy nghĩ của bạn. Hãy xem bức ảnh của mình là một con người, hãy thêm sắc, thêm hương để cho người khác phải chú ý. Chẳng ai còn thích thú với hình ảnh những chai nước đặt trên bàn nữa rồi, hãy tìm cách tạo ra một bức ảnh những chai mới mẻ hơn sẽ thu hút được người xem.

Hình ảnh chai nước sáng tạo hấp dẫn người xem bởi Photo Manilpulation. Nguồn: creatividadpublicitaria.net

Dẫu ảnh tạo ra từ Photo Manipulation là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng vấn đề đặt ra là sáng tạo nhưng vẫn phải có ý nghĩa đằng sau đó. Nếu không, bức ảnh bạn tạo ra không phải là sản phẩm của nghệ thuật mà chỉ là một thứ sáo rỗng. Điều này bắt buộc người thực hiện phải có hiểu biết về sản phẩm. Như thế, ảnh tạo ra từ kỹ thuật Photo Manipulation không chỉ tạo ấn tượng về mặt mỹ học mà còn phải cung cấp cho người xem thông tin về sản phẩm.

Ảnh sản phẩm giúp người xem biết được thành phần chính tạo nên sản phẩm đó. Nguồn: blueforest.vn

Điều gì cần thiết đối để tạo nên bức ảnh sản phẩm độc đáo với Photo Manipulation?

Đối với Photo Manipulation yếu tố tưởng tượng, sáng tạo được đặt lên hàng đầu bởi đó là ý tưởng để hình thành nên bức ảnh. Tuy nhiên, nếu chỉ có vậy thì chưa đủ, vì ý tưởng chỉ là mảnh đất màu mỡ mà thôi. Còn bạn có biến mảnh đất đó thành vùng cây trái tươi tốt hay không thì còn cần có nhiều yếu tố khác nữa.

 
Ý tưởng sáng tạo quấn chiếc cà vạt thành một chiếc cốc. Nguồn: mannup.vn

Chất lượng ảnh gốc tốt là yếu tố quan trọng để cho những ý tưởng bùng nổ. Như vậy đòi hỏi bạn cần có kỹ năng chụp ảnh ổn. Bên cạnh đó, bạn cần thành thạo các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, PicsArt, Photo Pos Pro,... Có thể ví các thủ thuật chỉnh sửa ảnh là đôi cánh để chắp cho ý tưởng của bạn bay cao hơn.

Chỉnh sửa ảnh là yếu tố quan trọng để tạo nên bức ảnh Photo Manipulation thành công. Nguồn: discovertheworld.narod.ru

Những câu hỏi xoay quanh Photo Manipulation giúp mọi người hiểu về kỹ thuật này, đồng thời khơi dậy sự hứng thú đối với chụp sản phẩm. Sao không thử một lần để sản phẩm của mình thực hiện với cách này, bạn sẽ thu lại được những bức ảnh ấn tượng đấy. Nếu bạn thích hãy cứ nuôi ý tưởng độc đáo nào đấy, rồi vẽ lên giấy những điều bạn nghĩ biết đâu một lúc nào đó nó lại là điều bất ngờ ngay cả bạn cũng không tưởng.

Theo minebrand.com

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/chup-anh-san-pham-bang-ky-thuat-photo-manipulation/

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...