0

5 thủ thuật đơn giản từ hậu trường chụp ảnh món ăn

Mở 0 Trả lời 10 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

Có nhiều cách để bạn tiết kiệm thời gian khi setup một không gian chụp món ăn. Nếu bạn nhìn thấy một không gian bếp cũ, liệu photographer có cần chạy đi tìm một địa điểm thật hợp lý, sắp đặt đồ ăn, đèn đóm rồi mới chụp lại.

Những gợi ý nhỏ bên dưới hy vọng ích khi bạn cần setup chụp đồ ăn từ Vietnam Food Stylist

1. Chụp trên một background có thể di chuyển được:

Thông thường khi cần chụp trên bàn gỗ bạn nên sữ dụng các miếng gỗ đơn ghép lại với nhau thay vì việc cố gắng đóng chúng lại thành một mặt bàn. Bảo quản, cất giữ, di chuyển các miếng gỗ đơn tiện hơn rất nhiều so với việc bảo quản cả một mặt bàn được đóng cố định.

Mọi miếng gỗ đều có thể sử dụng được 2 mặt. Ví dụ: bạn sơn một mặt màu trắng, và mặt còn lại màu đỏ rất tiện lợi khi cần thay đổi background. Thử tưởng tượng xem với cách này bạn đã giảm tải được một nửa cân nặng và không gian lưu trữ background của mình.

 

5 thủ thuật đơn giản từ hậu trường chụp ảnh món ăn

 

 Các que tre được mình ghép lại thành một background, rất dễ dàng di chuyển, tiện lợi sử dụng khi muốn tăng giảm độ dày, thưa các thanh tre.

Prop styling: Nguyên – Photograph by: Rong Vang

2. Cất Props trong tầm tay và tầm mắt:

Props như chén dĩa, muỗng, nĩa… cần được cất gọn gàng, sắp sếp theo màu sắc và chủng loại. Bộ sưu tập props hiện tại của mình hiện tại không lớn lắm nhưng cũng đủ thứ nhỏ nhặt khiến mình q uên mất trong tay đang có những gì, chính điều này làm mình bối rối và tốn khá nhiều tiền cho việc mua sắm những vật dụng mình đã có.

Hiện tại mình chia đầu tiên theo chũng loại chất liệu, một khay cho đồ nhựa, khay cho đồ sứ trắng, khay cho đồ sứ màu hiện đại, khay cho đồ sứ cũ… khá tiện khi xác định được prop phù hợp với style mình đang setup.

 

Prop-vietnam-food-stylist1

 

 Luôn chuẩn bị một khu vực riêng dành cho props trong buổi chụp, sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian tìm kiếm props cần thiết

3. Rau củ trang trí luôn sẵn sàng:

Đa số các món ăn đều được trang trí nặng hoặc nhẹ với rau củ để tạo điểm nhấn hút mắt người xem do đó nhặt rửa và sơ chế rau củ, cẩn thận đặt bên cạnh bàn setup chụp món ăn là điều rất cần thiết. Một số loại rau củ rất dễ héo nên thao tác càng nhanh càng tốt: với tay lấy 1 cọng ngò rí thay thế trên tô bún ngay lập tức hay chạy ra chạy vào mở tủ lạnh để lấy ngò rí ra thay ?

 

nguyen-lieu-canh-chua-vietnam-food-stylist

 

 Nguyên liệu canh chua

Food Styling: Nguyên – Photograph by: Rong Vang

4. Biết thứ bạn cần đang ở đâu:

Khác nhau về địa lý dẫn đến khác nhau về các loại thực phẩm, mặc dù hiện nay nhờ các phương tiện tốc hành đã san lấp phần nào khoảng cách này, bạn có thể mua được bông điên điển tươi về chụp món canh chua tại Sài Gòn mà không cần chạy tới tận chợ ờ Đồng Tháp. Tuy nhiên không hẳn mọi loại thực phẩm đều thế, do đó cần trang bị các kiến thực rất rất cần thiết, mua gì ? ở đâu ?

Và gợi ý là: Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ, ghi chú lại các địa chỉ cung cấp thực phẩm.

 

bong-dien-dien-vietnam-food-stylist

 

 Bông điên điển

Food Styling: Nguyên – Photograph by: Rong Vang

5. Setup đơn giản:

Có rất nhiều xu hướng chụp ảnh món ăn khác nhau để một người mê Food Photography lựa chọn, càng nhiều thứ xuất hiện trong khung hình càng khiến người xem phân tán sự tập trung vào món ăn chính và đôi khi khiến bạn bối rối đưa ra quyết định, thêm, bớt props nào ra. Lời khuyên nhỏ, khi mới bắt đầu food styling nên làm quen với cách setup chỉ với 3 prop trong 1 tấm hình.

 

lime-ice-cream-vietnam-food-stylist

 

 Lime Ice Cream

Food Styling: Nguyên – Photograph by: Wing Chan @Bite Studio

Nguồn: foodstylistvn.com

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/5-thu-thuat-don-gian-tu-hau-truong-chup-anh-mon/

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...