0

Kỹ thuật chụp đồ trang sức

Mở 2 Trả lời 9 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

1. Cài đặt đèn và các thiết bị

Để cho ra được những tấm hình chụp trang sức chất lượng cao là một điều bí ẩn chưa bao giờ được giải quyết tốt cả. Tuy nhiên, có một số kỹ thuật đơn giản được sử dụng bởi các các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, có thể áp dụng cho những người không chuyên mà vẫn có thể mang lại kết quả ấn tượng. Các ví dụ sau đây cho thấy các bước cơ bản cho phép chúng ta đạt được kết quả như mong muốn. Những hình ảnh này được chụp bằng một máy ảnh kỹ thuật số Canon Rebel với một ống kính 100mm.

Yếu tố chính để chụp ảnh trang sức là độ sắc nét, ánh sáng, thời gian chụp, và hiệu ứng tạo sự lấp lánh trong trường hợp chụp đá quý. Một bức hình nữ trang cần có độ sắc nét cao. Tốt nhất nên đặt máy ảnh ở chế độ Manual (chỉnh bằng tay) và chế độ lấy nét theo điểm “spot focus”. Chế độ lấy nét mặc định của máy ảnh là  chế độ lấy nét trung bình “average focus”, chế độ này lấy nét dựa theo một vùng rộng lớn của một khung cảnh. Trong khi chúng ta muốn lấy nét ở những nơi cần thiết, ở chế độ lấy nét theo điểm cho phép chúng ta kiểm soát chính xác những gì máy ảnh sẽ lấy nét. Tuy nhiên, ngay cả trong chế lấy nét theo điểm. Nhiều máy ảnh kỹ thuật số cũng không thể lấy nét những đối tượng sáng bóng có kích thước nhỏ như đồ trang sức đá quý. Vì thế để chụp cận cảnh đồ trang sức, gần gũi, chúng ta cần một máy ảnh có khả năng lấy nét thực sự tốt.

Một yếu tố khác làm bức  hình sắc nét là sử dụng chân máy (loại 3 chân). Một điều rất cơ bản là phải dùng chân máy hay một thiết bị cố định thân máy khi chụp đồ trang sức. Một chân máy chắc chắn vẫn tốt hơn là một chân máy mong manh, nhưng dù sao có một  chân máy vẫn tốt hơn nhiều lần khi không có nó, vì thế hãy dùng chân máy khi chụp.

Chúng tôi dùng bóng đèn huỳnh quang để tạo ra ánh sáng giống ánh sáng ban ngày. Những bóng đèn này cung cấp ánh sáng rất đẹp và tự nhiên, chúng sinh nhiệt rất ít. Vì thế có thể dùng trong thời gian dài mà không làm nóng người chụp. Ngay cả khi dùng đèn huỳnh quang, chúng vẫn cần một tản sáng để làm dịu ánh sáng và đó là lý do chúng tôi sử dụng lều EZcube có lớp vải bọc như một tản sáng. Lều này giúp bạn giảm độ chói và hạn chế bóng đổ trên món đồ trang sức.

Kỹ thuật chụp đồ trang sức

 

Hình 1: Dùng thêm một đèn phía trước tạo độ chiếu cho kim cương
Hình 2: Nhẫn treo trong một khung cố định
Hình 3: Lều có nắp ở bên trên để dễ thao tác

2. Làm thế nào để kim cương hay bề mặt đá quý thêm lấp lánh

Ánh sáng tán xạ bên trong lều tạo ra nguồn sáng dịu và mềm mại trên đồ trang sức, cho ra một hình ảnh đẹp. Tuy nhiên, ánh sáng này không cung cấp nguồn sáng trực tiếp cần thiết để tạo độ lấp lánhtrên bề mặt đá quý hoặc kim cương. Vì thế chúng cần được chiếu sáng bởi một nguồn ánh sáng khác đặt gần với máy ảnh, cho phép chiếu trực tiếp vào bề mặt của đá. Nhưng bạn không thể sử dụng một loại đèn thông thường vì nó sẽ gây nên những điểm chói và làm nóng sản phẩm.

Dùng một đèn đặt biệt thứ ba (sparkler light) là yếu tố chính để tạo ánh sáng lấp lánh cho kim cương. Đèn phải được định vị sao cho bạn nhìn thấy được độ lấp lánh của đá nhiều nhất.

 

chup-trang-suc_1

 

Hướng đèn Sparkler  trực tiếp vào kim cương để chiếu sáng nó. Bởi vì ánh sáng này không bị khuếch tán bởi  lều, nên nó cần phải chỉnh cường độ sao cho yếu hơn với ánh sáng của đèn ở hai bên lều. Di chuyển ánh sáng này cho đến khi bạn nhìn thấy bề mặt kim cương hay đá quý ánh lên.

 

chup-trang-suc_2

 

Hãy nhìn vào khung ngắm của máy ảnh, khi khi di chuyển đèn này. Trong khi chúng tôi chụp thử nghiệm vài tấm ảnh, tôi nhận thấy rằng, rất có lợi khi tắt hết các nguồn sáng khác xung quanh cho đến khi tìm được vị trí hoàn hảo để có được những hình ảnh ấn tượng nhất.

 

chup-trang-suc_3

 

3. Làm cho kim cương rực rỡ

Dùng một loại đèn Tabletop có bóng đặc biệt, được thiết kế để chụp kim cương, bên trong có 18 đèn LED màu trắng như ánh sáng ban ngày. Đèn này được gọi là “Diamond Dazzler” Led, nó tạo luồn sáng mạnh và hội tụ vào một vùng cần thiết, tạo nên hiệu ứng các tia chiếu lấp lánh trên kim cương,  mà không bị lóa! Loại đèn này bắt buộc phải có khi chụp kim cương.

Ánh sáng của đèn LED này tương với độ Kelvin là 5000k. Chính vì thế mà nó có thể tạo ra các tia trên bề mặt kim cương hoặc tăng thêm sự rực rỡ mà không bị chói. Nó được thiết kế thuận tiện phù hợp với loại đèn “sparkler lights” kích thước 5 inch của chúng tôi

Luôn chắc rằng tất cả các đèn của bạn cho màu sắc phù hợp hoặc bạn sẽ nhận những kết quả không như mong muốn. Không BAO GIỜ pha trộn các nguồn sáng có sắc độ màu khác nhau. Tôi sử dụng tất cả các loại đèn cho ánh sáng ban ngày có cùng độ Kelvin là 5000K cho việc chụp tất cả các hình ảnh minh họa trong bài này, mà không cần phải sửa chữa lại màu sắc. Ngoài ra, hãy cài “cân bằng trắng” trên máy bạn ở chế độ  tự động. Hầu hết các máy ảnh hoạt động hiệu quả với những cài đặt tự động của nó. Nếu bạn bỏ qua lời khuyên này và thay đổi thiết lập “cân bằng trắng” trên máy của bạn, bạn có thể sẽ nhận được bộ hình ảnh có sắc thái hơi xanh. Cài đặt lại cân bằng trắng cũng sẽ biến hình nền của bạn không còn là màu trắng nữa.

4. Làm sao để mặt dây chuyền đứng khi chụp

Chúng tôi dùng một loại dạng sáp đặt biệt để đỡ mẫu nữ trang, nó được xem như một bàn tay vô hình giữ các món đồ trang sức nhỏ trong tư thế đứng. Chỉ cần cho một tí sáp bên dưới các các món đồ trang sức mà bạn đang làm việc để cố định nó. Đây là một cách tuyệt vời để làm chiếc nhẫn hay một mặt dây chuyền cao đứng cố định. Tôi cũng đã sử dụng một chút sáp ở đây cho vào những nơi mà bạn không thấy trong bức hình. Vì vậy, chỉ cần dùng một lượng ít nhất có thể. Chất sáp này rất mạnh và không bị khô nên chúng ta có thể được sử dụng nhiều lần hơn.

Trong bức hình bên phải, cho thấy chất sáp này tuyệt thế nào. Tôi đã làm con ngựa biển đứng thẳng trên tấm gương màu đen, và sau đặt sợi dây chuyền vàng nằm phía sau. Đây là cách mà ngày nay bạn thấy người ta thường làm để tôn thêm vẻ đẹp cho tượng nữ trang. Các món đồ này dùng nền gạch làm hình nền không còn hấp dẫn nữa. Nếu bạn còn nghi ngờ về điều này thì hãy vào các trang web mà bạn yêu thích, xen thử họ bố cục những món nữ trang thế nào khi chụp. Tiffany.com là một trang web đầy tính nghệ thuật để bạn tham khảo.

 

nu-trang

 

5. Tìm hiểu những ảnh hưởng khi chụp với nền trắng

Dùng một tấm gương trắng trong suốt để tao ra hình ảnh phản chiếu của đồ trang sức mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Tạm gọi là, “Hiệu ứng Tiffany “vì công ty Tiffany sử dụng hiệu ứng này thường xuyên trên website của họ …
Đặt một vòng tay ở giữa tấm gương,để chúng ta sẽ dễ dàng cắt tỉa hình ảnh từ bức hình gốc sau này.

Góc chụp của máy phải làm sao thấy được phản chiếu sinh động của món nữ trang bên dưới tấm gương, do đó, bạn luôn nhìn vào khung ngắm của máy ảnh khi điều chỉnh chân máy của bạn.

Việc đầu tiên, hãy chắc rằng các đồ trang sức phải được làm sạch và dành nhiều thời gian để tìm ra bố cục tốt nhất hoặc tạo dáng mới cho những món đồ trang sức của bạn. Cách hay nhất để chụp ảnh trang sức là phải chụp từ nhiều góc độ khác nhau để tìm ra được tấm hình ưng ý nhất.

 

chup-trang-suc_4

 

Ngay cả khi bạn là người không chuyên, bạn vẫn có thể đạt được những kết quả khả quan mà không cần đòi hỏi nhiều trang thiết bị hổ trợ. Các hình ảnh trong bộ sưu tập dưới đây đã được cắt gọn lại, nguyên bản hình ảnh được chụp bằng máy Canon Digital Rebel với ống kính Macro 100mm.

6. Làm thế nào để sử dụng các loại kính màu đen để cho hiệu ứng đặc biệt

Sử dụng tấm nhựa bóng hay bằng thủy tin màu đen để gây ấn tượng mạnh. “Đá hoa cương màu đen” thường được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dùng. Ngoài ra chúng có thể được dùng để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào vị trí chiếu sáng.

 

chup-trang-suc_5

 

Mỗi loại kính bằng vật liệu khác nhau có thể tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau, vì thế bạn nên quyết định hiệu ứng nào sẽ dùng và chọn đúng loại kính. Nếu bạn muốn có một sự phản xạ sâu sắc trên một nền đen tinh khiết, thì đưa vào bên trong lều một mảnh giấy màu đen (bằng hay nhỏ hơn kích của lều  EZcube).

Tờ giấy sẽ được uống cong, che từ phần nóc trên cao đến hết phần lưng của lều. Nó sẽ chặn tất cả các ánh sáng phản xạ lại từ phía sau lưng của lều.

7. Làm thế nào để ngọc trai trông hấp dẫn hơn

Khi chụp ngọc trai, chúng ta chỉ nên sử dụng một nguồn sáng duy nhất đặt ở trên cao, điều này sẽ tạo hiệu ứng ngọc trai có hình tròn và nổi lên

 

chup-trang-suc_6

 

Dùng một đèn 6 inch đặt trên bàn, cạnh lều Ezcube. Nó sẽ hoạt động như một đèn flash. Tôi mở một phần chân sao cho nó đứng cố định và đạt độ cao như ý. Như đã nói ở trên, lều EZcube sẽ làm công việc tán xạ ánh sáng và làm dịu bóng đổ.

Tạo dáng ngọc trai của bạn, bằng cách đặt chúng một cách uyển chuyên, sao cho thật  chuyên nghiệp. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường thuê một chuyên gia tạo hình để giúp tìm cách bố trí hợp lý nhất, để có được những hình ảnh tốt nhất. Thường người ta sắp các sơi dây chuyền dài bằng ngoc trai theo hình dạng số “8″ và sợi ngắn hơn theo dạng vòng tròn nhỏ.

8. Giới thiệu các thiết bị dùng chụp đồ trang sức

Dưới đầy là đèn và các thiết bị được sử dụng để chụp những hình ảnh minh họa ở trên. Xin lưu ý đèn sparkler light và bóng đèn dazzler LED không nhất thiết phải có cho tất cả các loại trang sức. Nó chỉ được dùng trong trường hợp cần chiếu sáng và làm bề mặt đá quý lấp lánh. Ngọc trai &  ngọc đá sẽ không hiệu quả khi làm việc loại đèn này, sẽ có những phản xạ không mong muốn từ 18 đèn LED này trên bề mặt của chúng.

 

chup-trang-suc_7

 

Lều sáng EZcube
•  Làm khuếch tán ánh sáng và làm dịu bóng đổ
•  Kiểm soát phản xạ ánh sáng
•  Cho phép treo các nón đồ trang sức 

 

hinh16

 

Đèn để bàn

• 10″ Flood lights & stand mounts
• Có thể điều chỉnh độ cao
• Cho màu sắc trắng ban ngày, dùng bóng đèn CFL  

 

hinh17

 

Đèn Dazzler LED Sparkler

• Đèn bóng food, chụp đèn 5″
• Có thể điều khiển cao đến 6′  
• Công suất 15 Watt 

 

hinh18

 

Đèn tạo độ chiếu kim cương

• Có 18 đèn LED bên trong cho màu trắng sáng ban ngày
• Tạo độ chiếu và tia trên kim cương
• Được dùng để chụp kim cương 

 

hinh19

 

Khung nền nhựa trắng & Đen

•   Màu đen cho sự phản xạ ấn tượng
•   Màu trắng cho sự phản xạ mềm  

Theo vnolas

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/ky-thuat-chup-trang-suc/

2 Câu trả lời

0

persistent erection with viagra tranny viagra viagra dosage can you order viagra without a prescription how to enhance viagra effects does viagra or cialis help with pe viagra trusted sites viagra prices true stories about viagra side effects does viagra lose effectiveness over time https://viagrnetwork.com/# - viagra 100mg

Đã trả lời 6 Tháng 4 bởi aelbjboync

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...