0

Flat lay – Bạn biết gì về phong cách chụp ảnh này?

Mở 1 Trả lời 1 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

Flat lay – Bạn biết gì về phong cách chụp ảnh này?

Nếu bạn muốn bán một món đồ nhanh chóng và thu hút nhiều người “follow” shop của mình, một sản phẩm với chất lượng tốt vẫn chưa đủ, mà còn phải có một phong cách chụp ảnh giúp làm nổi bật sản phẩm của bạn giúp thu hút người xem.

Mà chính việc bạn thể hiện những món đồ của mình qua những bức ảnh chụp, qua phong cách chụp ảnh Flat lay mới là điều thu hút người mua đầu tiên.

Phong cách chụp ảnh Flat lay

 Đó là  phong cách chụp ảnh với những bức ảnh sắp đặt những vật dụng vô cùng long lanh và rất “ton-sur-ton” trên mạng xã hội, và càng “chất” hơn khi được ứng dụng với khung vuông như Instagram.

flatlay-ban-biet-gi-ve-phong-cach-chup-anh-nay_photoZone-com-vn- 1

Với phong cách chụp ảnh này, không nhất thiết bạn phải trang bị một máy ảnh chuyên nghiệp, chỉ cần với chiếc điện thoại thông minh và khả năng thẩm mỹ với chút khéo tay, bạn sẽ tạo ra được những bức ảnh tuyệt vời với chất riêng.

flatlay-ban-biet-gi-ve-phong-cach-chup-anh-nay_photoZone-com-vn- 2

Phong cách chụp ảnh Flat lay (sắp xếp vật thể trên một mặt phẳng) đã trở thành từ khóa được ưa chuộng nhất trên mạng xã hội hình ảnh Instagram.

Những bức ảnh Flat lay được chụp theo phong cách chụp ảnh cổ điển, đơn giản theo một cách sang trọng để trưng bày những món đồ thời trang hay phụ kiện yêu thích của bạn.

Để miêu tả rõ hơn về phong cách chụp ảnh này thì, bạn có thấy những bức hình chụp những bộ quần áo được xếp gọn gàng, những món phụ kiện long lanh hay những vật trang trí xinh xắn được xếp trên một mặt phẳng chụp từ trên xuống dưới với góc độ toàn cảnh.

flatlay-ban-biet-gi-ve-phong-cach-chup-anh-nay_photoZone-com-vn- 3

Tùy theo món đồ khác nhau chúng ta sẽ có những sắp xếp sắp đặt theo từng chủ đề riêng sao cho hợp thời trang nhất, thu hút kích thích mắt của người xem nhất.

Một trong những mẹo cần lưu ý nếu bạn muốn cho ra đời bức ảnh với phong cách chụp ảnh Flat lay này:

Với phong cách chụp ảnh này nền màu trắng hay nền gỗ là phông nền cơ bản và tối ưu nhất với bất kỳ bức hình thể loại Flat lay nào vì tính linh hoạt và đơn giản, sẽ làm nổi bật trọng tâm bức hình của bạn.

flatlay-ban-biet-gi-ve-phong-cach-chup-anh-nay_photoZone-com-vn- 4

Ánh sáng ban ngày là nguồn “flash” tốt nhất cho bức hình của bạn.

Hãy tận dụng mọi khu vực có ánh sáng đến mức tối đa, tránh tình trạng bóng đổ vào nền khi đặt điện thoại hay bóng của bản thân khi đứng từ trên chụp.

flatlay-ban-biet-gi-ve-phong-cach-chup-anh-nay_photoZone-com-vn- 5

Với phong cách chụp ảnh Flat lay này cần chú ý trong việc chọn chủ đề tổng thể cho mỗi bức hình của mình.

Nếu quá tham trong việc lựa chọn nhiều chi tiết có thể khiến cho bức hình của bạn trông rối mắt, vì vậy bạn cần xác định rõ bạn muốn cho người xem thấy chính xác là chủ đề gì, đâu là trọng tâm.

Những thứ nào liên quan đến sản phẩm của bạn thì bạn có thể đặt chung.

flatlay-ban-biet-gi-ve-phong-cach-chup-anh-nay_photoZone-com-vn- 6

Ngoài ra, một lợi thế khác của phong cách chụp ảnh này là bạn có thể gộp 2 đến 3 sản phẩm chụp chung với nhau, vừa có thể mix đồ, tiết kiệm thời gian, lại tạo được bức ảnh vô cùng thu hút, mà còn giúp người xem lựa chọn mua sắm dễ dàng hơn.

Flat lay – Bạn biết gì về phong cách chụp ảnh này?

Với bức ảnh mix đồ như thế này, đôi khi khách hàng sẽ mua nhiều món cùng lúc đấy.

Cuối cùng, chỉ việc “tách tách” với chỉnh sửa tí, bạn sẽ có ngay bức ảnh vô cùng hoàn hảo và thu hút cho sản phẩm của mình rồi.

 Hãy làm theo cách đã hướng dẫn về phong cách chụp ảnh Flat lay, chắc chắn lượng “follow” shop sẽ tăng vèo vèo đấy, ngại gì mà không thử nào.

Theo: tinhte.vn

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/flatlay-ban-biet-gi-ve-phong-cach-chup-anh-nay/

1 câu trả lời

0

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...