0

7 lời khuyên cho chụp ảnh nội thất

Mở 2 Trả lời 7 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

 

7 lời khuyên cho chụp ảnh nội thất

 

1. Việc đầu tiên bạn cần phải có một ống kính tốt. Chất lượng  quang học phải tuyệt vời và nếu có thể thì nên dùng tiêu cự cố định thay  cho zoom. Ống  kính tốt sẽ giúp bạn tránh được các lỗi biến dạng hình ảnh. Bạn có thể  tháo kính UV để tránh tuyệt đối lỗi bị loé sáng trên kính UV. Bạn phải  đảm bảo  ống kính của mình thật sạch và nên dùng loa che nắng.

2. Thiết bị đi kèm máy ảnh số một là chân máy. Một chân máy ảnh PRO  sẽ giúp bạn rất nhiều từ việc tháo lắp thân máy  ảnh, ống kính nhanh  gọn. Bạn  cũng không nên quên giây bấm mềm hay điều khiển từ xa nhé.

3. Với một số tạp chí nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nhất là trong lĩnh vực trang trí nội thất thì bạn nên sửa soạn cả một sê-ri ảnh chụp bằng phim dương bản 100 ISO đơn giản bởi vì đó là…truyền thống.

4. Để có thể thích nghi với độ tương phản của phim dương bản thì độ  chênh sáng trong khuôn hình tối đa là 2 khẩu độ sáng. Để giải quyết vấn  đề này thì  bạn có thể dùng thêm tấm phản xạ màu trắng bạc hay một tấm vải màu mỡ gà  để chắn trước các cửa sổ tạo nguồn sáng nhưng không năm trong khuôn  hình. Nếu như bạn có một bộ đèn flash tốt thì đó cũng là một giải pháp  khá tiện lợi. Nên nhớ rằng chụp bằng phim kỹ thuật số thì độ bù sáng là  0.

5. Ánh sáng đẹp nhất, lý tưởng nhất cho chụp ảnh nội thất  lại chính là ánh sáng tự nhiên: ánh sáng ban ngày. Nhưng trong tất cả  mọi trường hợp nhất thiết phải tránh hiệu quả ảnh sáng từ một phía. Bạn  có thể sử dụng đèn flash qua phản xạ trần nhà hay một tấm phản xạ chứ  không bao giờ dùng flash trực tiếp nhé.

6. Một vấn đề mà bạn hay gặp phải trong nội thất đó là trong một  khuôn hình có quá nhiều nguồn sáng khác nhau với chất lượng ánh sáng  khác nhau.  Điển hình là trong bếp hay nhà tắm. Bạn có thể cố một cửa sổ với ánh  sáng ban ngày 5 500K, đèn ha- lô-gien 3 200K, đèn nê-ông với ánh sáng  mầu không xác định hay một chiếc đeng chùm 2 700K. Giải pháp đầu tiên là  tắt đèn nê-ông, còn nếu bạn có tấm vải lọc mầu hồng thì có thể che  nguồn sáng này lại.

7. Để có thể chụp tốt ảnh nội thất  thì bạn nên chụp trong tối thiểu 2 ngày để có thể biết rõ về ánh sáng ở nơi mình chụp ảnh. Chính sự thay đổi của ánh  sáng này sẽ mách cho bạn biết nên bắt đầu chụp ảnh từ phòng khách hay nhà bếp?

Nguồn: Sưu tầm. phununet.com

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/7-loi-khuyen-cho-chup-anh-noi/

2 Câu trả lời

0

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...