0

Nikon thu hồi D750 vì lỗi màn trập

Mở 1 Trả lời 1 Lượt xem Thư giản, giải trí

Trong thông báo mới đây được phát đi chính thức trên trang chủ của mình, Nikon thu hồi D750 vì lỗi màn trập. Hãng này một lần nữa thừa nhận những chiếc máy Nikon D750 lại gặp lỗi màn trập và phải thu hồi chúng.

Nikon mới đây vừa phát thông báo thu hồi hàng loạt máy ảnh DSLR D750 sau khi xảy ra nhiều trường hợp ảnh bị lóe sáng (flare) do lỗi màn trập của dòng máy ảnh này gây ra. 

Đây không phải lần đầu tiên Nikon gặp lỗi với sản phẩm D750 của mình. Trước đó vào tháng 12 năm 2014, sau khi nhận được khá nhiều phàn nàn về vấn đề màn trập này, Nikon đã lặng lẽ thu hồi các sản phẩm D750 từ các cửa hàng, và sau đó mới thông báo chính thức là lỗi này chỉ có ở các sản phẩm được sản xuất trong hai tháng 10 và 11/2014.

nikon-thu-hoi-D750-vi-loi-man-trap-3

Tuy nhiên, có lẽ vận xui cho người dùng D750 không chỉ dùng lại ở đó, khi mà mới đây lại tiếp tục xảy ra tình trạng tương tự khiến Nikon phải nới rộng số lượng máy thu hồi về. Theo đó, những máy được sản xuất trong thời điểm từ tháng 12/2014 đến tháng 6/2015 sẽ được thu hồi từ các cửa hàng về nhà máy để tiến hành sửa lỗi.

Theo Petapixel, lỗi về màn trập này có thể mô tả như sau: Nó xảy ra khi chụp những bức ảnh ngược sáng mà có ánh sáng rọi vào ống kính và đi vào cảm biến (còn được gọi là flare). Nếu máy hoạt động bình thường, bạn sẽ có một tia lóe sáng hoàn chỉnh hiện ra trên ảnh. Tuy nhiên, với những sản phẩm gặp lỗi này thì tia sáng lại bị cắt bởi một vệt đen ở phía nửa trên khuôn hình.

Nikon thu hồi D750 vì lỗi màn trập

Lỗi này liên quan đến module lấy nét của cảm biến ở dưới hộp gương của D750. Ở các máy dính lỗi thì phần module này lồi ra nhiều hơn, và điều này làm ảnh hưởng đến việc phản xạ ánh sáng tới cảm biến.

Bạn có thể biết thông tin chiếc D750 của mình bị ảnh hưởng hay không bằng cách kiểm tra số serial ở dưới đáy máy trên trang web của Nikon.

nikon-thu-hoi-D750-vi-loi-man-trap-1

Theo Nikon, sau khi nhập số serial và biết chiếc D750 nằm trong lô sản phẩm có thể bị lỗi, bạn cần cung cấp một số thông tin cần thiết để được sửa chữa miễn phí, ngay cả khi thiết bị đã hết hạn bảo hành.

Tuy nhiên, theo VNReview, với nhà phân phối và bảo hành Nikon ở Việt Nam là công ty cổ phần VIC Việt Nam thì vẫn chưa chắc về dịch vụ sửa chữa miễn phí sẽ được áp dụng tại Việt Nam.

Nikon D750 được giới thiệu vào hồi tháng 9/2014 với nhiều thông số tiên tiến như sử dụng cảm biến Full-Frame CMOS 24.3MP định dạng FX, dải ISO từ 100 đến 12.800 (có thể mở rộng lên 50 - 51.200), bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 và hệ thống lấy nét 51 điểm. D750 có khả năng quay video Full HD 1080p tại 60fps.

Ngoài ra, máy được trang bị màn hình LCD 3.2 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh có khớp lật 3 trục với cơ chế nghiêng thay đổi góc nhìn lên đến khoảng 90 độ và xuống đến 75 độ. cùng với đó là kết nối Wi-Fi được tích hợp.

"Chúng tôi thật lòng xin lỗi vì sự bất tiện này", Nikon gửi lời đến khách hàng. Hãng máy ảnh Nhật Bản này cũng cho biết đang cật lực làm việc để cải thiện chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn.

Hiện chúng tôi đã liên lạc với phía nhà phân phối và bảo hành Nikon Việt Nam, theo đó đại diện phía này cho biết sẽ xem lại trường hợp và đưa ra thông báo sớm nhất về chế độ sửa chữa miễn phí này.

Theo Petapixel

vnreview.vn

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/nikon-thu-hoi-d750-vi-loi-man-trap/

1 câu trả lời

0
Đã trả lời 26 Tháng 3 bởi ykfnkboync

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...