0

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam

Mở 0 Trả lời 1 Lượt xem Thư giản, giải trí
Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam 
(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

Chiều 25/5, Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam năm 2015 (VN-15). 

Sự kiện mang tầm quốc tế, được tổ chức hai năm một lần tại Việt Nam này được Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế và Tổ chức Nhiếp ảnh không biên giới Pháp bảo trợ.

Chủ tịch Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Vũ Quốc Khánh cho biết cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho nhiếp ảnh Việt Nam tiếp thu tinh hoa của nhiếp ảnh thế giới; công bố, quảng bá hình ảnh đẹp của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới. 

Cuộc thi là dịp để Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong nhiếp ảnh; xem xét, đánh giá hoạt động thời gian qua, đưa ra định hướng cho nhiếp ảnh thời gian tới.

Đây cũng là cơ hội để nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam được giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ, tạo ra nhiều tác phẩm đẹp, góp phần khẳng định vị thế của nhiếp ảnh Việt Nam trong sự phát triển chung của thế giới.

Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới, có 4 nội dung chung có ảnh màu và đơn sắc gồm Tự do; Phụ nữ và việc làm; Khoảnh khắc thăng hoa và Tĩnh vật.

Mỗi tác giả được lấy một tên dự thi và gửi tối đa 4 ảnh cho một nội dung. Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng “jpg” với độ phân giải 300 dpi, dung lượng không quá 5 Mb. Ảnh có kích thước chiều dài nhất tổi thiểu 1.800 pixel, chưa từng đạt giải hoặc trưng bày, triển lãm ở các cuộc thi quốc tế có ký hiệu VN (…) hoặc cấp quốc gia do Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, phối hợp tổ chức tại Việt Nam trước đây.

Ảnh dự thi có thể gửi trực tiếp đến trang web www.contestvn.com; qua email theo địa chỉ contestvn2015@gmail.com. Tác giả cũng có thể gửi CD/DVD chứa file ảnh tới Ban Sáng tác-Triển lãm, Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ban tổ chức sẽ nhận ảnh từ ngày phát động tới hết ngày 15/9; chấm ảnh từ ngày 1-15/10; thông báo kết quả ngày 20/10.

Năm nay để góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm tham dự đồng thời hạn chế những file ảnh rác, lệ phí dự thi được nâng lên so với trước.

Kết thúc cuộc thi, bên cạnh Giải thưởng dành cho các tác giả xuất sắc nhất cuộc thi do Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế trao, Ban tổ chức cũng trao thưởng cho 4 nội dung. Mỗi nội dung sẽ có bộ giải thưởng gồm: Giải của Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Giải của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế và Giải của Tổ chức Nhiếp ảnh không biên giới Pháp. 

Đặc biệt, dịp này giải thưởng phụ sẽ được trao cho những tác giả là người quốc tịch Việt Nam đạt giải thưởng của Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam .

Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Hà Nội dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 12 tới. Thông tin chi tiết của cuộc thi được đăng trên trang các web www.contestvn.com và http://www.vapa.org.vn/default.aspx./.

Theo vietnamplus.vn

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/cuoc-thi-anh-nghe-thuat-quoc-te-lan-thu-8-tai-viet-nam/

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...