0

Muốn chụp ảnh đẹp trên điện thoại, hãy bật… HDR

Mở 0 Trả lời 1 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

HDR là một tính năng bạn nên tận dụng để chụp ảnh đẹp trên điện thoại và những tấm hình vừa ý hơn trong một số trường hợp.

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nhìn lướt qua ba chữ “HDR” mỗi khi mở chức năng chụp ảnh trên điện thoại. Vậy HDR thực chất là gì, và làm cách nào để sử dụng tính năng này một cách có hiệu quả?

HDR là viết tắt của cụm từ “High Dynamic Range” (tạm dịch: dải tương phản động mở rộng). Tính năng này được tạo ra để giúp cho ảnh của bạn đẹp hơn, bằng cách chụp liên tiếp 3 hình ảnh mỗi lần nhấn nút, thay vì chỉ 1 hình như thông thường. Mỗi hình ảnh sẽ có mức độ sáng khác nhau. Sau đó, ứng dụng chụp ảnh của điện thoại sẽ tự động “trộn” các phần khác nhau của cả 3 ảnh, từ đó tạo thành bức ảnh duy nhất cuối cùng mà bạn sẽ thấy.

muon-chup-anh-dep-tren-dien-thoai-hay-bat-hdr-1

3 bức ảnh được chụp sẽ lần lượt có độ sáng cao, bình thường và thấp. Cuối cùng, sản phẩm được cho  “ra lò” sẽ là bức ảnh thứ 4.

Muốn chụp ảnh đẹp trên điện thoại, hãy bật… HDR

Khi phóng to bức ảnh cuối, có thể thấy nó được tạo thành bởi cả 3 mức ánh sáng lấy từ 3 bức ảnh chụp bằng HDR.   Mặc dù vậy, tính năng này không phải là hoàn toàn tốt trong mọi trường hợp. Hiện nay, một số modelsmartphone đã được tích hợp tính năng HDR tự động. Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng chức năng chụp HDR tự động trên một số smartphone không hề tốt chút nào. HDR hoạt động hiệu quả nhất trong môi trường thiếu sáng mà không dùng đèn flash (thường là trong nhà), chụp cận cảnh, phong cảnh và chân dung. Tắt HDR sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn chụp một bức ảnh thể hiện độ tương phản khi ngược sáng , hoặc một vật có màu sắc chân thực.

muon-chup-anh-dep-tren-dien-thoai-hay-bat-hdr-3

Bức ảnh này sẽ đẹp hơn với HDR, nhưng nếu muốn “phá cách” bằng việc chụp ngược sáng, hãy tắt nó đi.   Bên cạnh đó, không nên bật HDR khi chụp những vật đang di chuyển. Việc chụp 3 bức ảnh thay vì 1 sẽ “phản tác dụng”, dẫn đến bức ảnh cuối cùng bị mờ đi. Vì thế giờ đây mỗi khi cần chụp một tấm ảnh với dải màu sắc sống động, đẹp mắt có lẽ bạn đã biết mình nên sử dụng tính năng nào trên chiếc smartphone thân yêu.   (Tham khảo: Business Insider)  

Theo Hiếu Nguyễn / Trí Thức Trẻ

kenh14.vn

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/muon-chup-anh-dep-tren-dien-thoai-hay-bat-hdr/

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...