0

Bốn cách chụp ảnh mà không cần chạm vào máy ảnh

Mở 5 Trả lời 14 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

Có nhiều người cho rằng việc chụp ảnh mà không chạm tay vào máy ảnh là lười biếng. Tôi thì không cho là như vậy, có nhiều tình huống chụp ảnh đòi hỏi chúng ta chụp ảnh mà không chạm tay vào máy ảnh, đó là khi bạn muốn hạn chế nguy cơ rung khi bạn chụp trong môi trường ánh sáng yếu, cũng có thể là khi bạn đi chụp thiên nhiên hoang dã, các loài động vật, sau đây là bốn cách đơn giản để kích hoạt máy ảnh chụp mà ta không cần chạm tay vào máy.

Bốn cách chụp ảnh mà không cần chạm vào máy ảnh

Ở một tỷ lệ thấp nhưng vẫn có thể gây ra rung máy nếu bạn cố dùng cách truyền thống để chụp ảnh, Với chế độ chụp phơi sáng thì bạn nên cố tránh chạm vào máy ảnh của bạn để đảm bảo nhận được hình ảnh sắc nét.

Nếu bạn chỉ muốn máy ảnh tự chụp mà không cần chạm vào nó để tránh rung máy ảnh, bạn chỉ có thể sử dụng chế độ tự chụp. Nhiều máy ảnh cho phép bạn chọn thời gian tự chụp khác nhau, từ hai giây trở lên.

Tùy chọn này là hoàn hảo cho chụp đối tượng tĩnh, nhưng nó không phải là lý tưởng nếu bạn đang chụp ảnh một chủ đề di chuyển, quyết định bấm máy lúc nào và bao nhiêu lần không thể đối với chế độ tự chụp.

 Một sợi cable đơn giản là một lựa chọn nhiều chính xác hơn và hữu ích cho những bức ảnh có chủ đề di chuyển. Với một sợi dây bấm mềm có khi dài tới 2m sẽ giúp bạn trong tình huống này.

 Nếu bạn muốn chụp ảnh mà bạn đứng xa máy ảnh hơn, lựa chọn tốt nhất là sử dụng một kích hoạt từ xa không dây remote.

 Cuối cùng, một cách phức tạp hơn là kích hoạt máy ảnh của bạn từ điện thoại thông minh, máy tính bản hoặc máy tính. Sau đây là những mô tả cụ thể hơn….

1. Chế độ Self-timer

4 ways to take pictures without touching your camera: self-timer

Lựa chọn đơn giản và rẻ nhất để chụp với máy ảnh mà không cần chạm vào máy để  tránh rung là sử dụng chế độ được tích hợp sẳn trong máy ảnh đó là chế độ hẹn giờ Self-timer. Nhược điểm lớn nhất của nó là không thể chụp đối tượng chuyển động, kiểu đặt bẩy rình chụp.

2. Dây bấm mềm

4 ways to take pictures without touching your camera: remote cord

Một dây bấm mềm đơn giản cho phép bạn kích hoạt chụp ảnh từ một khoảng cách ngắn, sử dụng một nút ở đầu dây và ở cuối nó được gắn liền với máy ảnh của bạn. Dây bấm mềm là một phụ kiện được sãn xuất từ các nhà sản xuất máy ảnh hoặc các nhà sản xuất bên thứ ba.

3. Sử dụng thiết bị remote

4 ways to take pictures without touching your camera: wireless remote

Nếu bạn muốn kích hoạt chế độ chụp ảnh của máy ảnh từ xa hãy thử dùng điểu khiển từ xa hồng ngoại. Tuy nhiên, nó cũng bị giới hạn ở khoảng cách mét và không có vật cản giữa thiết bị và máy ảnh. Một lựa chon linh hoạt hơn là sử dụng thiết bị phát tín hiệu radio chuyên dụng của hãng sản xuất máy ảnh, khoảng cách có thể sẽ lên đến 100 mét.

4. Kích hoạt máy ảnh từ máy tính

4 ways to take pictures without touching your camera: tethered shooting

Nhiều ứng dụng hiện đại bây giờ cho phép bạn chụp và kiểm soát máy ảnh của bạn từ một máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, hoặc từ máy tính của bạn. Người sử dụng Canon có được một chương trình miễn phí tiện dụng cho việc chụp ảnh này được gọi là EOS Utility, hãng Nikon thì có Cameracontrol Pro 2 bạn sẽ cần thêm phần mềm như Nikon Capture NX 2 hoặc Adobe Lightroom 4.

Nguồn lavender.edu.vn

5 Câu trả lời

0

make money on youtube best way to make money online make money online diy crafts that make money how to make money with youtube how to make money diy crafts that make money make money diy crafts that make money make money at home https://www.fresher.ru/elz/# - make money online

Đã trả lời 20 Tháng 4 bởi coxejrAnils

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...