0

10 phụ kiện nên mang theo khi chụp ảnh ngoại cảnh

Mở 0 Trả lời 21 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

Với những người thích chụp ảnh ngoại cảnh, nếu chỉ mang theo máy ảnh cùng một hoặc hai ống kính có thể là chưa đủ. Vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 phụ kiện gọn nhẹ và hữu ích khi chụp ngoại cảnh để bạn đọc cùng tham khảo.

10 phụ kiện nên mang theo khi chụp ảnh ngoại cảnh

Mini tripod

Giá ba chân thường được sử dụng khi chụp ảnh phong cảnh hay nơi có ánh sáng yếu. Tuy nhiên, do kích thước lớn, nên phụ kiện này không thật tiện lợi. Với kích thước nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ, Mini tripod là sự lựa chọn hoàn hảo để mang theo khi dễ dàng bỏ trong balo. Mini tripod có thể sử dụng ở nhiều “địa hình” như cành cây, mỏm đá, mặt đất để cố định góc chụp và hạn chế rung khi chụp.

Đèn flash gắng ngoài

 Một số máy ảnh có thể được trang bị đèn flash. Nhưng ở một số môi trường, ánh sáng từ đèn flash chưa đủ. Việc mang theo đèn flash gắn ngoài cỡ nhỏ là điều cần thiết khi chụp trong môi trường tối, chụp chân dung. Khi đó, việc điều chỉnh ánh sáng và độ phơi sáng sẽ thuận tiện hơn.

Bộ lọc phân cực

Nhiều người nghĩ máy ảnh kỹ thuật số không cần sử dụng bộ lọc. Điều này không hoàn toàn đúng, nhất là khi chụp ngoại cảnh. Bộ lọc phân cực sẽ giúp màu sắc bầu trời, rừng cây xanh và trong hơn, tăng độ tương phản giữa các đám mây và sự phản chiếu hình ảnh trên mặt nước. Thêm nữa, bộ lọc này rất nhỏ gọn, không cồng kềnh khi mang theo.

 

Remote release

Hầu hết máy ảnh kỹ thuật số đều có khả năng chụp hẹn giờ. Nhưng tính năng này vẫn còn nhiều hạn chế. Vì thế, điều khiển từ xa sẽ trở nên hữu ích khi chụp lưu niệm cùng bạn bè hoặc lưu giữ lại hình ảnh phong cảnh đẹp. Thiết bị nhỏ gọn này cho phép người chụp có thể bấm nút chụp từ xa mà không cần chạm vào máy ảnh. Một số thiết bị hiện đại còn có khả năng kết nối với máy ảnh qua Bluetooth, giúp tăng khoảng cách cũng như góc ảnh xa và rộng hơn. Tuy nhiên, hạn chế khi dùng Remote release là người chụp sẽ không thể căn chỉnh màu sắc hay ánh sáng theo từng thời điểm như mong muốn.

Smartphone/tablet

Smartphone hay tablet sẽ là những thiết bị hữu ích, hỗ trợ cho máy ảnh với các ứng dụng như la bàn, theo dõi thời tiết. Với việc chụp ảnh kiến trúc, smartphone hay tablet sẽ cho hiển thị rõ nét các bức ảnh chụp nhiều chi tiết, nhưng yêu cầu độ chính xác cao. Ngoài ra, smartphone/tablet sẽ trở thành bộ lưu trữ tạm thời khi cần thiết.

 

Pin và thẻ nhớ dự phòng

Đôi khi việc chụp ảnh sẽ kéo dài hơn thời gian dự tính. Số lượng ảnh cũng nhiều hơn dự kiến ban đầu. Trong khi đó, việc trang bị thêm pin AA và thẻ nhớ sẽ không tốn thêm diện tích của balo. Ngoài ra, pin AA không giống pin lithium. Khi không sử dụng sẽ không bị hao mòn, nên người dùng có thể trang bị sẵn phòng khi cần đến.

Tấm che mưa

Trong mùa mưa, tấm che mưa sẽ đặc biệt cần thiết khi chụp ngoại cảnh. Việc chuẩn bị tấm che mưa cho máy ảnh khá dễ dàng. Thiết bị này có thể tìm mua với giá rẻ ở các cửa hàng phụ kiện hay các nhà sản xuất máy ảnh. Với người cẩn thận, việc tự làm tấm che mưa vừa bảo vệ máy ảnh, vừa làm áo mưa không khó.

 

Air Blower

Ở môi trường hanh khô, máy ảnh thường bị bám bụi. Vật dụng thổi bụi giúp loại bỏ bụi bẩn ở các góc cạnh, bộ phận trên máy trước khi sử dụng vải mềm hoặc khăn giấy cùng dung dịch làm sạch để lau.

Vải mềm

Đây là phụ kiện cần thiết trong các chuyến chụp ngoại cảnh. Bởi việc chụp ngoại cảnh ở các môi trường khác nhau khiến ống kính có thể bị dính bụi hay nước. Khi đó, vải mềm sẽ trở nên hữu ích khi lau bụi bẩn hoặc để bọc ống kính và các phụ kiện khác tránh trầy xước khi di chuyển.

Business card

Có vẻ kỳ lạ khi chụp ảnh mà lại cần đến danh thiếp. Nhưng việc mang danh thiếp theo người thực sự cần thiết. Ở một số khu vực thuộc sở hữu tư nhân hay những nơi yêu cầu nghiêm ngặt về an ninh, việc mang theo danh thiếp để giới thiệu bản thân trước khi xin chụp rất cần thiết, hạn chế những hiểu nhầm hay rủi ro trong khi chụp ảnh.

 

mockup_photoZone

 

Theo dpreview

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...