0

Những lời khuyên khi chụp macro hoa, cỏ, cây cối trong vườn

Mở 0 Trả lời 1 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

Những lời khuyên khi chụp macro hoa, cỏ, cây cối trong vườn. Chụp macro là niềm đam mê của rất nhiều người.

Chắc chắn rằng khi bước vào một vườn hoa với muôn vàn các màu sắc rực rỡ ai cũng muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời đấy. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng thu được những bức ảnh đẹp nhất. Dưới đây là lời khuyên của nhiếp ảnh gia Holly để giúp các bạn có những tác phẩm đẹp nhất. 

Khi nhìn những bông hoa hoặc những con côn trùng đầy màu sắc, chắc hẳn bạn luôn muốn chụp vài bức ảnh. Và hiểu rõ về macro sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp và cảm xúc. Không quan trọng thiết bị của bạn nhiều tiền hay đắt, tiền hãy thử một vài lời khuyên của nhiếp ảnh gia Holly dưới đây để có nhứng bức ảnh đẹp nhất. 

Lựa chọn chủ thể 

Đầu tiên các bạn cần xem mình muốn chụp bông hoa hay con côn trùng nào. Sau đó với những chủ thể bất động như hoa, cây cỏ thì hãy thử nhìn kĩ xem để hình dung ra khung hình mình sắp chụp. Còn với những chủ thể chuyện động như ong bướm, hãy sử dụng các lens có dải tiêu cự dài như 200mm hay 300mm để tránh lại gần chủ thể. Sau đó quan sát kĩ các hoạt động để có thể chọn ra khoảnh khắc đáng giá nhất. 

nhung-loi-khuyen-khi-chup-macro-hoa-co-cay-coi-trong-vuon-1

Sử dụng ánh nắng mặt trời

Sử dụng các nguồn sáng tự nhiên như ánh nắng mặt trời trong chụp ảnh macro để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đặc biệt là rất cần thiết. Ví dụ như tạo flare khi chụp ngược sáng. Tuy nhiên ánh sáng gắt quá sẽ làm bức ảnh không có độ sâu. Vì vậy có thể mang theo thiết bị chắn sáng để giảm ánh sáng trực tiếp vào đối tượng. Hoặc chọn các thời điểm như bình mình, hoàng hôn sẽ giúp bạn có những bức ảnh tuyệt vời. 

Những lời khuyên khi chụp macro hoa, cỏ, cây cối trong vườn

Độ sâu trường ảnh

Khi chụp ảnh cánh hoa và côn trùng, vùng nét DOF có thể rất nhỏ, có khi chỉ bằng một vài centimet. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý thay đổi khẩu độ, khẩu độ f/16 hoặc f/22 tạo ra khoảng DOF lớn nhất. Càng ở gần sát đối tượng mà bạn định chụp thì DOF càng nhỏ và hãy chú ý lấy nét vào điểm mình mong muốn. 

SONY DSC

Không sử dụng flash

Khi chụp hoa, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt flash của mình. Ánh sáng từ flash sẽ tạo ra hiện tượng đổ bóng không mong muốn và gây ra các hiệu ứng không đẹp tới chủ thể của bạn. 

nhung-loi-khuyen-khi-chup-macro-hoa-co-cay-coi-trong-vuon-2

Sử dụng Tripod

Ở khoảng cách gần, chỉ cần một chút rung nhẹ thôi cũng làm cho bức ảnh của bạn bị hỏng. Chính vì vậy sử dụng tripod hay các thiết bị hỗ trợ khác là điều cần thiết. 

nhung-loi-khuyen-khi-chup-macro-hoa-co-cay-coi-trong-vuon-5

Hạn chế các khoảnh khắc không mong muốn

Chỉ cần một cơn gió nhẹ thôi cũng làm bông hoa của bạn bị rung và làm hỏng bức ảnh. Chính vì vậy, các bạn cần chọn những khu vực kín hoặc những ngày nắng, ít gió. Nếu không thể thì hãy cố gắng đẩy tốc độ màn chập lên cao như 1/500s chẳng hạn. 

nhung-loi-khuyen-khi-chup-macro-hoa-co-cay-coi-trong-vuon-4

Chúc các bạn thành công và có những bức ảnh tuyệt vời nhất. 

Theo ephotozine

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/nhung-loi-khuyen-khi-chup-macro-hoa-co-cay-coi-trong-vuon/

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...