0

10 mẹo hay trong chụp ảnh kiến trúc

Mở 2 Trả lời 11 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

10 mẹo hay trong chụp ảnh kiến trúc

 

Mẹo 1 – Phòng màu trắng

Không gian màu trắng sẽ đánh lừa các máy ảnh làm cho bức ảnh thiếu sáng. Bạn sẽ cần phải làm dư sáng cho những bức ảnh khoảng 2/3 stop, nhưng hãy kiểm tra các biểu đồ Histogram một cách chính xác.

Mẹo 2 – Cân bằng màu

Tìm kiếm sự thay đổi trong nhiệt độ màu khi chụp từ bên trong ra bên ngoài. Chụp RAW và sử dụng một công cụ điều chỉnh chọn lọc trong file RAW hoặc điều chỉnh Hue / Saturation trong Photoshop để cân bằng ảnh chụp.

Mẹo 3 – Phòng cạnh phòng

Tìm kiếm các góc chụp từ phòng này sang phòng khác, điều này cho phép người xem liên kết các không gian và dễ hình dung. Sử dụng một ô cửa hoặc mở cửa để mở rộng góc nhìn.

Mẹo 4 – Phản chiếu

Hãy tìm cho mình một vị trí không có bề mặt phản chiếu lại chình bạn, bạn có thể cần phải di chuyển vị trí khác nhau.

Mẹo 5 – Phối cảnh chính xác

Ưu điểm sử dụng ống kính tilt-và-shift để đạt được phối cảnh chính xác, nhưng bạn có thể có được hiệu quả tương tự bằng cách sử dụng một ống kính góc rộng và cân bằng máy ảnh.

Mẹo 6 – Kính lọc phân cực (Filter CPL)

Khi chụp qua cửa sổ, phản chiếu được kiểm soát tốt với một kính lọc phân cực (Filter CPL), cho phép bạn nhìn xuyên qua mặt phản chiếu. Kính lọc phân cực (Filter CPL) cũng sẽ giúp tăng cường bầu trời xanh.

Mẹo 7 – Con người

Mọi người có thể làm sinh động cho một bức ảnh. Tốc độ màn trập 1/3 tới 1/2 giây để việc bắt chuyển động bên trên khung hình tốt nhất.

Mẹo 8 – Độ dài tiêu cự

Ống kính siêu rộng không phải luôn luôn tốt nhất cho không gian bên trong. Hãy suy nghĩ về việc sử dụng một ống kính 50mm thỉnh thoảng cho một tầm nhìn gần như mắt người và xuất hiện tự nhiên hơn.

Mẹo 9 – Mirror lock-up

Tốc độ màn trập chậm khi chụp trong nhà sẽ làm rung và mờ trong ảnh chụp. Bật chế độ Mirror lock-up và sử dụng một điều khiển từ xa sẽ hữu ích trong trường hợp này.

Mẹo 10 – Vuông góc

Bạn có thể tạo ra tác động và nhiều kiến trúc đẹp bằng cách chụp vuông góc vào tường. Sử dụng khung lưới trong chế độ Live View của bạn để phù hợp với đường nằm ngang và thẳng đứng trong cảnh.

 

Theo dphotographer.co.uk

2 Câu trả lời

0
Đã trả lời 16 Tháng 4 bởi WredeArrady

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...