0

Kiểm soát ánh sáng nhân tạo trong nhiếp ảnh

Mở 0 Trả lời 9 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

Kiểm soát ánh sáng nhân tạo trong nhiếp ảnh. Bạn có thể sử dụng nhiều nguồn ánh sáng nhân tạo, nhưng hơn hết bạn có thể sử dụng bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hoặc đèn flash chụp ảnh.

Kiểm soát ánh sáng nhân tạo trong nhiếp ảnh

Ánh đèn sợi đốt là màu đỏ. Một bóng đèn 100W có nhiệt độ màu khoảng 2900K. Để có được màu sắc phù hợp trong bối cảnh quay phim với ánh sáng ban ngày, bạn phải sử dụng filter màu xanh đặc biệt. Đôi khi bạn nên sử dụng ánh sáng trong đèn sợi đốt để bức ảnh có được hiệu ứng đặc biệt. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để chụp ảnh chân dung trong ánh sáng đèn sợi đốt – bức ảnh trở nên xinh đẹp.

Ánh sáng huỳnh quang không hẳn tốt cho chụp ảnh màu, nhưng nó hoàn hảo cho thể loại B&W Photoghraphy (nhiếp ảnh trắng đen). Ánh sáng này có màu sắc không giống với các bóng đèn khác. Màu sắc có thể thay đổi từ màu xanh sang màu cam, vì vậy bạn không bao giờ có thể chắc chắn những gì màu sắc sẽ xuất hiện trong bức ảnh. Bóng đèn của đèn huỳnh quang tạo ra một ánh sáng mềm mại, nó hoàn hảo cho nhiều mục đích. Để tạo ra màu sắc phù hợp với ánh sáng huỳnh quang, bạn phải sử dụng một filter đặc biệt mà chuyển đổi ánh sáng huỳnh quang để có màu sắc chấp nhận được. Bạn không nên sử dụng đèn huỳnh quang, trừ khi bạn thích thể loại B&W Photoghraphy (nhiếp ảnh trắng đen).

Đèn flash là một lợi thế lớn trong nhiếp ảnh. Ánh sáng từ đèn flash có nhiệt độ màu tương tự như ánh sáng mặt trời, vì vậy bạn có thể chắc chắn luôn luôn có được những màu sắc phù hợp. Ánh sáng từ đèn Flash mạnh mẽ đến nổi có thể chụp ảnh từ khoảng cách trên 45 mét với ISO 100. Với khả năng này, bạn có thể dễ dàng “tắt” tất cả các ánh sáng xung quanh và nhận được màu sắc phù hợp. Bạn thể thể sử dụng thêm Gel màu để tăng độ phong phú về màu sắc của Flash.

Lời khuyên của photoZone: Nếu bạn có một đèn flash tốt, bạn nên sử dụng thường khi chụp ngoài trời và đặc biệt là khi bạn chụp dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều này sẽ giúp bạn làm giảm bóng khó chịu và tăng độ bão hòa màu sắc trên hình ảnh của bạn. 

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...