0

Quy định viết bài trên photoBook

Đã đóng 0 Trả lời 8 Lượt xem Nội quy và quy định

Các thành viên KHÔNG được phép gửi lên các bài viết hoặc hình ảnh có nội dung như sau:

 1. Gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo, tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
 2. Cấm nội dung bài viết liên quan tới các vấn đề quân sự, quốc phòng, chính trị, tôn giáo.
 3. Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định.
 4. Bôi nhọ hoặc xúc phạm chủng tộc, tôn giáo, tình dục, quốc gia hoặc dân tộc.
 5. Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của công dân.
 6. Gây phản cảm (đả kích, bêu xấu, chửi rủa, đồi trụỵ, từ ngữ - hình ảnh thô tục, tuyên truyền mê tín dị đoạn...)
 7. Đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã và thông tin riêng của các tổ chức, cá nhân trên Internet.
 8. Bình luận về những nhân vật nổi tiếng, người của công chúng hoặc bất kỳ một cá nhân nào đó đang được biết đến rộng rãi trong xã hội hoặc trên những phương tiện thông tin đại chúng. Các bài viết ảnh hưởng đến đời tư của công dân / thành viên, ảnh hưởng đến an ninh, danh dự của cá nhân / tổ chức, vu khống, xúc phạm nhân phẩm, chỉ trích cá nhân / tổ chức, gây mâu thuẫn..., kể cả các bài viết không nêu đích danh tên thật nhưng mang hàm ý công kích, bêu rếu một cá nhân / tổ chức nào đó cũng bị coi là vi phạm.
 9. Tạo ra và cài đặt các chương trình virus máy tính, phần mềm gây hại để thực hiện một trong những hành vi quy định tại Điều 71 Luật Công nghệ thông tin.
 10. Lợi dụng Internet để quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật (trích dẫn từ điều 6, Nghị định 97-CP).
 11. Các thông tin mang tính quảng cáo, dưới mọi hình thức cho một đối tượng kinh doanh cụ thể. Cấm quảng cáo trong hồ sơ cá nhân, spam tin nhắn dưới mọi hình thức.
 12. Sử dụng tiêu đề ngắn gọn và liên quan trực tiếp đến nội dung bài viết. Không nên gửi các bài viết tiêu đề chung chung kiểu như "Giúp mình với", "Hay lắm", "Truyện cười".
 13. Bài viết phải gõ bằng tiếng Việt, và có dấu. Không viết kiểu như: "Chao cac ban, minh la thanh vien moi". Cũng không bỏ dấu kiểu VIQR: "Cha`o ca'c ba.n, mi`nh la` tha`nh vie^n mo*'i". Những bài viết này sẽ bị xóa ngay lập tức.
 14. Các topic, bài viết mang tính chia sẻ, trao đổi thông tin, nhưng lại dẫn link và mang chủ ý quảng cáo cho một trang web, một đối tượng kinh doanh cụ thể nào đó, sẽ bị xóa và tùy từng mức độ vi phạm mà các tên truy cập đó sẽ bị xử lý.
 15. Không post những thông tin thô lỗ hoặc thiếu tôn trọng về nhóm quản trị hoặc các thành viên, cũng như không được phép cung cấp thông tin đời tư.
 16. Cấm sử dụng những từ ngữ thô tục, bậy bạ, ngôn ngữ hoặc chữ viết tắt của những ngôn từ không thích hợp gây hiểu lầm, xích mích giữa các thành viên với nhau.
 17. Các bài viết mang tính spam.
 18. Các bài viết trùng lặp, có nội dung giống hoặc gần giống nhau ở cùng một box hoặc ở nhiều box.
 19. Thổi phồng thông tin. Quấy rầy hoặc bôi nhọ danh dự. Lạm dụng hoặc tấn công người khác. Điều này bao gồm cả “tán phét”. Viết hoa bừa bãi. Nội dung không phù hợp hoặc nội dung người lớn.
 20. Trả lời bài viết của người khác đúng vấn đề đang thảo luận. Bài trả lời phải liên quan trực tiếp tới vấn đề được thảo luận trong chủ đề đó. Nếu không liên quan, bạn hãy gửi bài viết thành một chủ đề mới.
 21. Nên chọn đúng chuyên mục trước khi đăng bài. Những bài không đúng chuyên mục sẽ bị chuyển đi, bài có nội dung trùng lắp sẽ bị khoá hoặc xoá mà không thông báo.
 22. Cấm các bài viết liên quan đến các phần mềm, thiết bị gửi tin nhắn SMS hàng loạt, gửi email hàng loạt và post bài tự động.
 23. Cấm post các link/phần mềm có virus, phần mềm Keylogger nhằm phá hoại, theo dõi sự riêng tư cá nhân người khác.
 24. Cấm bài viết về XXX, có nội dung mang tính khiêu dâm.
 25. Mọi hành vi lừa đảo trực tuyến, OFFER hoặc REF làm lợi cho người gửi đều sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn ngay lập tức.
 26. Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho thành viên, cấm hoàn toàn bài viết hướng dẫn, giới thiệu kiếm tiền Online dưới bất kỳ hình thức nào, OFFER hoặc REF làm lợi cho người gửi.
 27. Đăng tải và thảo luận có thông tin cá nhân của người dùng (như là, địa chỉ, số điện thoại, email và những thông tin liên hệ khác) liên quan đến bản thân người dùng hoặc người khác – sẽ bị xóa bỏ.
 28. Tất cả các các bài viết vi phạm quy định trên sẽ bị xoá mà không cần thông báo (có thể là xoá một phần hay xoá toàn bộ bài viết, tuỳ theo mức độ vi phạm).
 29. Các thành viên có quyền yêu cầu nhóm quản trị xóa bài mình đã đăng. Tuy nhiên, với những bài viết mà thành viên đó chỉ là người mở đầu, sau đó bài viết là sự góp sức, chia sẻ kinh nghiệm của nhiều thành viên khác nữa, thì nhóm quản trị có quyền giữ nguyên bài đó, và chỉ xóa bài thành viên đó đăng.

đã đóng với lý do: Nội quy

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...