0

Những lưu ý khi chụp ảnh Giáng Sinh

Mở 0 Trả lời 6 Lượt xem Kiến thức nhiếp ảnh

Giáng Sinh đã gần kề. Mỗi năm vào mùa này, các bạn trẻ và các gia đình đều muốn lưu lại những bức ảnh với bạn bè, người thân. Xin giới thiệu với các bạn những bí quyết nho nhỏ để ảnh của bạn lung linh hơn.

 

Những lưu ý khi chụp ảnh Giáng Sinh

 

Thử những góc ảnh mới lạ

Chụp ảnh dịp lễ thường có rất đông bạn bè và người thân tham gia. Vì vậy, bạn hãy căn góc làm sao để nhìn thấy mặt của tất cả mọi người. Thử những góc nhìn mới, như quỳ xuống chụp hoặc chụp từ trên, chụp nghiêng. Càng lạ thì bạn càng có những bức ảnh đẹp và đầy năng lượng.

 

holiday-dinner

 

Dùng đèn flash hay không?

Nhiều người khi chụp hình buổi tối rất thích dùng đèn flash với ý nghĩ nó sẽ làm bức ảnh sáng hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Nhiều khi dùng đèn flash sẽ khiến bức ảnh của bạn bị mất nền, khuôn mặt của chủ thể không hòa hợp với toàn bộ bức hình. Vì thế, hãy chú ý đến vấn đề này khi chụp khung cảnh xung quanh.

Nếu các chủ thể chính ở phía trước và có ánh sáng trong cảnh nền, hãy dùng đèn flash  Slow-sync, hoặc chế độ chụp ban đêm. Flash ngoài chỉ có thể làm rõ chủ thể trong khoảng cách nhất định, do vậy, bạn cũng nên để màn trập chậm một chút để máy có thời gian lấy ánh sáng của background. Việc còn lại là làm sao để giữ máy cố định trong thời gian đó. Nếu có thể thì hãy mang theo tripod nhỏ gọn nhé.

Nếu bạn chụp qua gương, kính, thì không nên dùng đèn flash. Hoặc nếu thấy cần thiết, hãy sử dụng bộ lọc phân cực hay chú ý góc chụp để ánh đèn không bị phản xạ và gây chói.

Chú ý ISO

Hầu hết các máy ảnh KTS thông thường bị nhiễu khi ISO trên 100. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng phần mềm giảm nhiễu.

 

bokeh-christmas-christmas-tree-ornament-photography-Favim.com-152739

 

Dùng hiệu ứng Bokeh

Ngày lễ, lấp lánh ánh đèn, một cơ hội tuyệt với để bạn biến hóa những bức ảnh với nền Bokeh. Tận dụng những ánh sáng có ở mọi nơi trong ngày này bằng cách mở rộng khẩu độ, lia máy gần chủ thể và nắm bắt sự kỳ diệu của ánh sáng.

 

howie-hearts-color

 

Chế độ chụp liên tiếp

Trong khi bạn bè vui đùa, hãy ghi lại những cảnh đó bằng chế độ này. Nó cho thấy sức sống, niềm vui, sự hân hoan trong ngày lễ một cách đầy đủ nhất.

Tránh mắt đỏ

Bạn có thể hạn chế hiện tượng này bằng cách không dùng đèn flash. Dùng các chế độ khác như High Dynamic Range (nếu máy có chế độ này). Nếu không, tăng ISO lên 400 và chụp như bình thường. Trong trường hợp đã thử các cách mà không tránh được mắt đỏ, bạn vẫn có thể dùng phần mềm chỉnh sửa lại ảnh mà.

Chụp ảnh lúc hoàng hôn

Một chú ý nhỏ nữa cho bạn đó là chụp ảnh Giáng Sinh đẹp nhất là lúc hoàng hôn, khi các đèn trang trí đã bật lên và vẫn còn ánh sáng làm rõ mọi chi tiết trong bức ảnh của bạn.

 

christmas-sunset

 

 Theo cafef1.com

Xem thêm tại http://shop.photozone.com.vn/nhung-luu-y-khi-chup-anh-giang-sinh/

Câu trả lời của bạn

Bạn sẽ không được cộng điểm thành viên cho câu trả lời này do bạn chưa Đăng nhập
Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên nhé.
Điểm thành viên có thể quy đổi thành Coupon.
Tên hiển thị (tùy chọn):
Chính sách bảo mật: Địa chỉ Email của bạn chỉ được sử dụng để gửi những thông báo này.
Mã xác minh chống spam:
Để tránh mã xác minh này trong tương lai, xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Quét QR Code để theo dõi tiếp.

Bạn có việc gấp phải đi? Hãy quét mã để theo dõi tiếp trên đường đi nhé...

photoBook được thành lập từ 5/2015 với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ và thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến nhiếp ảnh.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên trừ thông tin nội bộ.

Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép.

Copyright © 2015. Supported by photoZone
...